3 cách kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả đơn giản trong 5 phút3 cách kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả đơn giản trong 5 phút

Kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả giúp bạn biết được liệu trung tâm mình đăng ký thi có lừa đảo hay không. Việc tham gia giao thông bằng giấy phép lái xe giả mà bị công an bắt nếu nhẹ bạn sẽ bị phạt về hành chính còn nặng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và tịch thu phương tiện.

Vì vậy qua bài viết này trung tâm đào tại lái xe Hua xin gửi đến các bạn 3 cách kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả đơn giản nhất giúp bạn tự tin khi tham gia giao thông.

1. Nhận biết bằng lái xe thật hay giả bằng mắt thường

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đang quảng cáo rất nhiều về dịch vụ thi bằng lái xe máy. Nhiều nơi còn cam kết không cần thi mà vẫn có bằng, tuy nhiên liệu đó có phải là bằng lái xe thật hay đơn giản chỉ là tấm nhựa không hơn không kém.

Giấy phép lái xe được cấp ở bộ giao thông vận tải sẽ có nhưng dấu hiệu nhận dạng riêng mà giấy phép lái xe giả không thể nào làm giống được. Việc kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả bằng mắt thường được làm như sau:

kiểm tra giấy phép lái xe thât hay giả

Trên bằng lái xe thật ở góc phải của ảnh đại diện luôn có tem dán hình tròn bạn chỉ cần nghiêng bằng lái xe của mình 1 góc bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ ” ĐƯỜNG BỘ VIỆT NAM” ở bằng lái xe giả bạn sẽ không nhìn thấy dòng chữ này.

2. Tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả qua website

Để tra cứu giấy phép lái xe thật giả bạn làm theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Tổng cục đường bộ Việt Nam

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin gồm số GPLX, số sezi, và chọn loại GPLX phù hợp vào form đăng ký ở góc bên phải màn hình

 

tra cứu GPLX

Bước 3: Bạn ấn nút ” Tra cứu” để xem kết quả

Trường hợp 1: Nếu là giấy phép lái xe thật bạn xe nhìn thấy bảng kết quả sau:

tra cứu GPLX

Ngoài ra nếu bạn vi phạm giao thông mà bị lập biên bản thì ở đây sẽ hiện loại vi phạm của bạn.

 

loại vi phạm

Trường hợp 2: Nếu là giấy phép lái xe giả khi bạn điền đầy đủ thông tin vào ô và ấn tra cứu kết quả sẽ trả về với thông điệp ” Không tìm thấy số GPLX đã nhập”

tra cứu GPLX

Như vậy thông qua website của Tổng cục đường bộ Việt Nam ta hoàn toàn có thể tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả một cách đơn giản chỉ bằng vài thao tác.

3. Kiểm tra giấy phép lái xe thật hay giả qua tin nhắn SMS

Khác với tra cứu qua website việc kiểm tra giấy phép lái xe bằng SMS chỉ có thể áp dụng được với giấy phép lái xe dạng mới ( thẻ PET ) 

Lưu ý: Với phương pháp kiểm tra bằng SMS bạn phải trả phí cho mỗi lần kiểm tra.

Để làm theo cách này bạn cần soạn tin theo cú pháp sau:

TC [dấu cách] [Số GPLX]

Gửi đến số 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Sau khi gửi được tin nhắn, hệ thống sẽ tự động gửi các thông tin cơ bản về GPLX cần tra cứu đến bạn bao gồm: Hạng, số seri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có).

Trên đây là 3 cách kiểm tra bằng lái xe của bạn là thật hay giả mà bạn có thể tự làm ở bất cứ lúc nào. Trung tâm đào tạo lái xe Hua xin chúc các bạn thành công.

>>> Xem ngay mức phạt khi tham gia giao thông bằng giấy phép lái xe giả.

     ☎☎☎ 0964.497.893 – 0978.806.573 – 0985.886.526

ĐỊA CHỈ : Chung cư A4 – hồ Đền Lừ – Hoàng Mai – Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *