Sự thật đằng sau những tại nạn thương tâm và gói chống trượt bằng lái xeSự thật đằng sau những tại nạn thương tâm và gói chống trượt bằng lái xe

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia từ ngày 16/12/ 2017 đến ngày 15/8/2018 cả nước xảy ra gần 10.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.603 người, bị thương 8.027 người.

tai nan giao thong

Trong khi các vụ tai nạn giao thông thương tâm liên quan đến ôtô, xe máy gây chết nhiều người liên tiếp xảy ra trên khắp các tỉnh thành  khiến bao nhiêu gia đình mất đi người thân, tan cửa nát nhà. Thì ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội mọc lên nhan nhản những trung tâm tổ chức thi bằng lái xe lách luật với gói “chống trượt bằng lái xe”.

tai nan giao thong

Đó là nguyên nhân dẫn đến những tai nạn giao thông thương tâm, sự thiếu hiểu biết về luật giao thông cộng thêm gói “Chống trượt bằng lái xe” đã tiếp tay cho những thanh liên lạng lách đánh võng hay cũng như nhưng “ninja lead” đang ngày càng xuất hiện nhiều trên các cung đường gây ùn tắc cản trở giao thông và nghiêm trọng hơn đó là những tai nạn. Chỉ 1 phút lười nhác đăng ký gói “ chống trượt bằng lái xe” mà bạn đã đặt tính mạng của mình trên chiếc “ Lưỡi hái tử thần”.

ninja lead

Để giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra hiện nay cũng như nhằm thắt chặt việc tổ chức thi sát hạch cấp giấy phép bằng lái xe. Tổng Cục Đường bộ VN đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hà Nội làm rõ, công khai tình hình kiểm tra và xử lý nghiêm các trung tâm mô giới với những gói “ chống trượt bằng lái xe “.

Trong bối cảnh nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc xảy ra trên khắp cả nước, theo chân nhóm phóng viên Báo Lao Động chúng tôi đã lặng lẽ thực hiện cuộc khảo sát về quy trình đào tạo và cấp phép lái xe cho 2 loại phương tiện: xe máy và ô tô.

chong-truot

Chúng tôi lựa chọn ngẫu nhiên 10 trung tâm đào tạo xe máy và 3 trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại Hà Nội. Để hoàn thiện thủ tục học bằng lái, nhân viên tại các trung tâm này đều mời chào học viên đăng ký gói thi “chống trượt” phần thi lý thuyết cho các học viên khi thi sát hạch bằng lái. Nếu chịu chi khoảng 1tr2 đối với lái xe máy và 2,5 triệu đồng đối với lái xe ô tô, học viên được trung tâm đào tạo cam kết nhắc bài để vượt qua phần thi lý thuyết với điểm số cao.

“Trọn gói, bao luật, đảm bảo đỗ 100%”, “hỗ trợ đỗ 100%”, “có bằng nhanh, tỷ lệ trượt 0%” “Hỗ trợ nhắc bài trong phòng thi” – đó là những lời khẳng định chắc nịch của không ít trung tâm mà chúng tôi khảo sát.

chong truot

Theo anh Tài (36 tuổi, Kim Bôi, Hòa Bình), một học viên đăng ký thi bằng lái xe theo hình thức “chống trượt” tại trung tâm Victoria cho biết: “Thi lý thuyết trên máy tính chỉ cần ngồi im, không được động vào máy tính sẽ có cán bộ qua xử lý giúp mình. Thi thực hành thì được chạm chân 4 lần”.

Có mặt tại trụ sở của trung tâm này tại phòng 201, tòa nhà CT3-2, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, PV Báo Lao Động được một nam nhân viên tên Tuấn tư vấn.

“Bây giờ thi lý thuyết trên máy tính, khó hơn ngày xưa. Nhiều người không có thời gian học, tốt nhất nên đăng ký gói chống trượt không thì thi không bao giờ qua được. Các anh chị đi làm hay các cô chú có tuổi sang bên em toàn đăng ký gói này”, Tuấn cho biết.

Để tạo thêm niềm tin cho khách hàng, nam nhân viên này còn giải thích cặn kẽ về việc hỗ trợ phần thi lý thuyết.

“Em là người coi bài trong phòng thi luôn. Em sẽ ngồi ngay phía sau anh để đọc đáp án. Chỉ cần anh biết chữ và dùng được máy tính là được”, nam nhân viên này khẳng định và cho biết địa điểm thi vào tuần tới tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (243 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân).

chong truot

Tuy nhiên, khi chúng tôi chuẩn bị rời đi thì vừa hay, anh N.T (45 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội), một học viên của trung tâm Victoria đến khiếu nại vì tiền đã nộp mà mãi không thấy trung tâm báo lịch thi. và ngay sau đó là những lời hứa hẹn sẽ có lịch thi sớm nhất. Người đàn ông này phải ra về trong bực dọc vì đã nộp tiền không thể lấy lại.

Một nam nhân viên tại trung tâm đào tạo lái xe tiết lộ: “Luật lá bây giờ không cho nhiều. 100 bộ hồ sơ thường mới được 20 bộ hồ sơ VIP (chống trượt). Nên chúng tôi phải căn cơ sao cho phù hợp để thông báo lịch thi cho học viên”.

chong truot

Tuy vậy, chiều 8.8, vẫn tại trụ sở của trung tâm này (phòng 201, tòa nhà CT3-2, Khu đô thị Mễ Trì Hạ), chúng tôi tiếp tục được nữ nhân viên tên Linh giới thiệu gói hồ sơ Vip bao gồm: Làm giấy khám sức khỏe mà không cần đi khám đồng thời hỗ trợ thi lý thuyết và thực hành. “Thi thực hành trung tâm sẽ hỗ trợ cho bạn được chống chân vô số lần, đè vạch được tối đa 5 lần”, một nam nhân viên khác của trung tâm Victoria khẳng định.

chong truot

Sau nhiều tháng thâm nhập điều tra, chúng tôi ghi nhận tình trạng đào tạo, thi bằng lái với gói “chống trượt” diễn ra tràn lan ở nhiều trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nội. Đến đây, chúng tôi đã tìm ra được một phần câu trả lời cho vấn nạn tai nạn giao thông gây nhức nhối dư luận thời gian qua. Đồng thời chúng tôi cũng chuyển đến cơ quan quản lý nhà nước câu hỏi tương tự: Điều gì xảy ra khi hàng loạt những người được cấp bằng lái xe qua hình thức “chống trượt” này ngồi sau tay lái?

>>> Đăng ký thi bằng lái xe máy tại trung tâm đào tạo lái xe Hua

     ☎☎☎ 0964.497.893 – 0978.806.573 – 0985.886.526

ĐỊA CHỈ : Chung cư A4 – hồ Đền Lừ – Hoàng Mai – Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *